Hợp Tác Quốc Tế, Tin Tức

WorldSteel Group Audit Tái Đạt Chứng Chỉ IAS AC472 – Lần Thứ 5

Ngày 23-25/05/2023, WorldSteel Group vinh dự chào đón Mr. Joseph Kingtons, đại diện đến từ Smith Emery Laboratories đến World Steel thực hiện công tác xác nhận, kiểm tra tại nhà máy sản xuất.

Đây là công tác vô cùng cần thiết để xác nhận rằng nhà máy sản xuất World Steel có các quy trình đảm bảo chất lượng toàn diện theo bộ tiêu chí của chứng chỉ IAS AC472 – tiêu chuẩn đánh giá chất lượng hàng đầu hiện nay được MBMA của Mỹ công nhận (MBMA: Tên viết tắt của Hiệp hội các nhà sản xuất nhà thép tiền chế của Mỹ “Metal Building Manufacturers Association”).

Tham khảo thêm các bài viết khác về AC472:

HIỂU THÊM VỀ AC472

IAS AC472 là một hệ thống quy trình quản lý đánh giá kiểm soát chất lượng hoàn chỉnh dành riêng cho các công ty sản xuất kết cấu thép, được công nhận bởi Hiệp hội các nhà sản xuất Nhà Thép Tiền Chế của Hoa Kỳ (MBMA – Metal Building Manufacturers Association) và Hội đồng Quy chuẩn Quốc tế (ICC – International Code Council).

IAS AC472 quan trọng không chỉ với các công trình được sản xuất và thi công bằng Kết Cấu Thép đối với quốc gia tiên tiến số 1 thế giới như Mỹ. AC472 chính là “Giấy thông hành” cho các nhà sản xuất thép kết cấu không thuộc nước Mỹ, muốn xuất khẩu chính ngạch sản phẩm Kết Cấu Thép sang thị trường này, bắt buộc phải có chứng nhận chất lượng AC472.

Tại Mỹ, Chứng nhận AC472 cho công trình, dự án kết cấu thép đảm bảo rằng tất cả sản phẩm tuân thủ quy trình thiết kế, thi công, chế tạo phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng và được đánh giá bởi một bên thứ ba độc lập. Chủ đầu tư sử dụng sản phẩm, dịch vụ từ các nhà sản xuất, công ty sản xuất hệ thống nhà thép tiền chế đạt chứng chỉ AC472 sẽ được đảm bảo về chất lượng. Một công trình nhà thép sản xuất theo chuẩn AC472 sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Các dự án nhà thép tiền chế được sản xuất trên cơ sở AC472 sẽ được cấp phép xây dựng nhanh hơn.
 • Độ bền và tính an toàn của nhà thép theo tiêu chuẩn AC472 sẽ cao hơn.
 • Chi phí mua bảo hiểm cho các công trình thấp hơn.
 • Chi phí bảo trì cho hệ thống nhà thép sẽ thấp hơn.
 • Giá trị thương mại của những công trình này cao hơn.

Về tổ chức cấp chứng chỉ IAS AC472:

 • AC472 được giám sát bởi Dịch vụ Công nhận Quốc tế (IAS – International Accreditation Service), là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Hội đồng Mã Quốc tế (ICC- International Code Council).
 • Cơ quan này đánh giá và công nhận các sở xây dựng, cơ quan kiểm tra đặc biệt, phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn.
 • Website chính thức: https://iasonline.org.

Về công ty đại diện cho IAS thực hiện hoạt động Audit, Smith Emery Laboratories:

 • Smith Emery Laboratories chính là đối tác đại diện cho IAS AC742 đánh giá hệ thống của World Steel định kỳ 6 tháng 1 lần tại Việt Nam.
 • Là công ty Mỹ có lịch sử thành lập trên 100 năm từ năm 1904.
 • Smith Emery Laboratories là một trong những công ty hàng đầu của Hoa Kỳ trong lĩnh vực, có văn phòng tại nhiều quốc gia và khu vực: Mỹ, Canada, Bắc Mỹ, Trung Quốc,…

HÌNH ẢNH QUÁ TRÌNH AUDIT TÁI ĐẠT CHỨNG CHỈ AC472 - LẦN THỨ 5

CHỨNG CHỈ AC472 CÓ HIỆU LỰC TRONG BAO LÂU?

 • Chứng chỉ IAS AC472 có thời gian hiệu lực trong vòng 12 tháng.
 • Theo quy định từ IAS, các công ty như World Steel phải trải qua ít nhất 2 lần đánh giá mỗi năm, mỗi 1 lần cách nhau 6 tháng.
 • Kết quả của các lần này sẽ quyết định đến việc có gia hạn được chứng chỉ này hay không.

IAS AC472 là một chứng chỉ quan trọng với tiêu chuẩn đánh giá chất lượng rất cao. Chứng chỉ không chỉ dành cho các công ty có nhu cầu xuất khẩu kết cấu thép sang thị trường Mỹ, mà quan trọng hơn là thể hiện năng lực và thế mạnh của World Steel. Việc tái đạt được chứng chỉ IAS AC472 là một minh chứng cho thấy tất cả hệ thống của World Steel đang được vận hành và kiểm soát một cách chặt chẽ nhất.  

World Steel tự hào là Công ty đầu tiên và duy nhất tại Châu Á đạt được chứng chỉ IAS AC472. Với chứng chỉ IAS AC472, World Steel là Công ty Việt Nam đầu tiên có giấy phép xuất khẩu thép tiền chế sang Mỹ. World Steel đang lớn mạnh hơn và vươn mình ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, góp phần xây dựng uy tín cho ngành kết cấu thép Việt Nam và thị trường Quốc tế mà WorldSteel Group đã và đang chinh phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *