Tin Tức

IAS AC472 – Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Mỹ Cho Sản Phẩm Kết Cấu Thép World Steel Duy Nhất Tại Việt Nam

IAS AC472 là gì & có gì đặc biệt đối với các công ty sản xuất kết cấu thép?

IAS AC472 là một hệ thống quản lý chất lượng chuyên biệt dành riêng cho lĩnh vực sản xuất Kết Cấu Thép được công nhận bởi MBMA (MBMA: Hiệp hội các nhà sản xuất Nhà Thép Tiền Chế của Hoa Kỳ) và ICC. IAS AC472 quan trọng không chỉ với các công trình được sản xuất và thi công bằng Kết Cấu Thép đối với quốc gia tiên tiến số 1 thế giới như Mỹ. AC472 chính là “Giấy thông hành” cho các nhà sản xuất thép kết cấu không thuộc nước Mỹ muốn xuất khẩu chính ngạch sản phẩm Kết Cấu Thép sang thị trường này, bắt buộc phải có chứng nhận chất lượng AC472.

Để Nhận Được Chứng Chỉ IAS AC472 & Tái Đánh Giá, Các Công Ty Cần Làm Gì?

Không giống với nhiều chứng nhận khác, việc Audit thành công chứng nhận AC472 thật sự rất khó khăn. Để đạt được, công ty trước tiên phải có một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và một hệ thống vận hành bài bản. Khi đánh giá về hệ thống, người ta thường nhắc tới ISO, nhưng ở đây với ngành kết cấu thép, IAS AC472 còn hơn như thế rất nhiều, là một hệ thống chuyên sâu, chuyên biệt cho lĩnh vực sản xuất kết cấu thép. Chỉ có những doanh nghiệp quan tâm đến việc phát triển bền vững: Ý nghĩa rằng các sản phẩm chất lượng bền vững, trường tồn mới chú trọng đến việc đầu tư nhiều tiền và tâm huyết cho những hệ thống như thế này hoặc tương tự.

Trong ngành sản xuất kết cấu thép, chắc hẳn tất cả chúng ta ai cũng biết đến MBMA (MBMA: Hiệp hội các nhà sản xuất kết cấu thép nhà nghề của Mỹ được thành lập vào năm 1956), hay cũng có thể gọi MBMA là nơi khai sinh ra ngành (rất nhiều các tiêu chuẩn liên quan đang được phát triển và nâng cấp bởi tổ chức quốc tế uy tín này), là nơi phát minh ra những hệ thống tiêu chuẩn quy chuẩn, định nghĩa và xây dựng rất nhiều chuẩn mực cho ngành kết cấu thép tiền chế. Một trong những tiêu chí bắt buộc để tham gia vào hiệp hội danh giá này là phải đạt AC472 (chỉ như vậy thôi chúng ta cũng đã có thể hình dung AC472 danh giá và quan trọng đến mức nào đối với lĩnh vực Kết Cấu Thép tại Mỹ).

Tại Mỹ, IAS AC472 chính là chuẩn mực cho các công trình xây dựng theo khung quy định trong hạng mục bằng Kết Cấu Thép, cụ thể, một dự án được sản xuất ra theo hệ thống IAS AC472:

  • Sẽ được phê duyệt cấp phép xây dựng nhanh hơn.
  • Độ bền và tính an toàn của nhà thép theo tiêu chuẩn AC472 sẽ cao hơn.
  • Chi phí mua bảo hiểm cho các công trình thấp hơn.
  • Chi phí bảo trì cho hệ thống nhà thép sẽ thấp hơn.
  • Giá trị thương mại của những công trình này cao hơn.

Chính vì những lý do đó, việc đạt được và duy trì hằng năm chứng chỉ IAS AC472 là một niềm tự hào lớn lao của đội ngũ World Steel. Điều đó chứng minh rằng, năng lực thực thi của World Steel luôn luôn sẵn sàng đáp ứng mọi tiêu chí, các yêu cầu phức tạp nhất của mọi dự án từ khách hàng.

Hằng năm, WORLD STEEL phải trải qua 2 lần đánh giá định kỳ về chứng nhận này bởi chính đại diện của IAS từ Mỹ, khi đó các chuyên gia từ Mỹ sẽ đến Việt Nam để thực hiện công tác đánh giá. Như vậy, các chuyên gia AC472 này sẽ đánh giá những gì và làm tới đâu: Quá trình đánh giá này không dừng lại ở nội bộ các phòng ban và nhà máy World Steel?

Đó là một bảng danh sách rất nhiều tiêu chí, một chuỗi quá trình đánh giá chi tiết hệ thống quản lý chất lượng theo chứng nhận này sẽ bao gồm hệ thống chi tiết đánh giá hướng đến mọi hoạt động thiết yếu để làm ra sản phẩm, từ giai đoạn tiếp nhận thông tin ban đầu cho đến khi sản phẩm hoàn thành tại Công ty:

  • Các phòng ban đầu vào, từ hoạt động kinh doanh (sales), thiết kế, mua hàng, nhân sự, đào tạo, quản lý dự án.
  • Nhà máy sản xuất: các phòng ban liên quan đến hoạt động đảm bảo quá trình sản xuất: bảo trì, sản xuất, chất lượng.
  • Các đơn vị liên kết bên ngoài (nếu có): nhà thầu phụ gia công, nhà cung cấp sản phẩm gia công ngoài.

Đối tác đại diện IAS AC472 Audit World Steel hằng năm là ai? Chính là Smith Emery Laboratories, một trong những công ty hàng đầu của Hoa Kỳ trong lĩnh vực, được thành lập từ năm 1904 với lịch sử hơn 100 năm phát triển trong việc đánh giá và kiểm định hệ thống chất lượng chuyên sâu, có văn phòng hoạt động ở nhiều khu vực tại Mỹ, Bắc Kinh và Canada. Smith Emery Laboratories chính là đối tác đại diện cho IAS AC742 đánh giá hệ thống của World Steel định kỳ 6 tháng 1 lần tại Việt Nam.

Chứng chỉ IAS AC472 được xem là căn cứ xác thực uy tín, để doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm của mình sang thị trường Mỹ.

Đi cùng với việc đầu tư hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm IAS AC472 cao cấp cho sản phẩm kết cấu thép, World Steel đang định hướng và nỗ lực trở thành một trong những doanh nghiệp chất lượng cao kinh doanh kết cấu thép thị trường toàn cầu: Hiện nay, sản phẩm của World Steel đã hiện hữu tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á với khối lượng rất lớn được xuất khẩu hàng năm cho các thị trường: Thái Lan, Philippines, Indonesia, Lào, Campuchia, Úc, đặc biệt hơn cả là thị trường Mỹ (Mỹ là thị trường khó tính nhất trong mọi thị trường với các yêu cầu cực kỳ cao, World Steel chính là công ty duy nhất tại Việt Nam hiện nay có thể xuất khẩu chính ngạch Kết cấu thép sang thị trường này).

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, World Steel đã và đang xây dựng ngày một hoàn thiện hơn một nhà máy chuyên nghiệp với đội ngũ nhân sự kỹ thuật cao cấp. Chúng tôi cũng vô cùng tự hào khi môi trường làm việc của WS cũng là nơi quy tụ những chuyên gia quốc tế đầu ngành Kết Cấu Thép. Mọi thứ tại đây luôn sẵn sàng: hệ thống quản lý chất lượng quốc tế, nhân sự quốc tế kỹ thuật cao, nhà máy sản xuất chuyên nghiệp, những người công nhân Việt Nam lành nghề mang lại các sản phẩm kết cấu thép chất lượng hoàn hảo cho thị trường.

Ngoài ra, trong tháng 01/2023 vừa qua, World Steel cũng vừa khánh thành tòa nhà văn phòng mới được đầu tư quy mô và bài bản, cung cấp những điều kiện làm việc tốt nhất cho CBCNV. Việc chuẩn hoá nhà máy, quy trình chất lượng theo hệ thống tiêu chuẩn IAS AC472 không chỉ dành riêng cho Việt Nam mà chính là tầm nhìn chiến lược phát triển bền vững, lâu dài của nhà sáng lập với trụ cột là chất lượng sản phẩm “Ngoại Hạng” làm trung tâm.

Tòa nhà văn phòng World Steel tại Long An tọa lạc tại Lô Q9-10-15-16 đường số 7, KCN Hải Sơn mở rộng, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Chúng tôi mong muốn phục vụ, mang đến những sản phẩm kết cấu thép chất lượng Mỹ tốt nhất cho thị trường quốc tế, đi cùng với đó là một giải pháp thấu hiểu địa phương ưu việt, giá cả hợp lý, tối ưu chi phí cho các nhà đầu tư, nhà thầu xây dựng tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *