Tin Dự Án

Worldsteel Group hoàn thành hạng mục sản xuất và ráp nối kingpost dự án The Sun Tower

Trong tháng 06/2020 WorldSteel Group thực hiện triển khai dự án The Sun Tower với hạng mục sản xuất và ráp nối Kingpost cho dự án The Sun Tower.  Hạng mục WorldSteel Group được hoàn thành và bàn giao ngày 21/10/2020.

Nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư và phục vụ nhu cầu của người sử dụng, các công trình cao tầng có nhiều tầng hầm đã và đang được xây dựng ngày càng nhiều ở các đô thị lớn. Với mặt bằng thi công chật hẹp thì công nghệ thi công tầng hầm bằng phương pháp Top-down ngày càng phổ biến. Đóng vai trò “xương sống” trong phương pháp Top-down là hệ kingpost bằng thép tổ hợp hoặc thép đúc Đó là hệ thống cột chịu lực tạm thời đỡ các sàn tầng hầm và một số sàn tầng thân trong quá trình thi công, khi hệ cột vách chịu lực chính của công trình chưa thi công hoặc chưa có khả năng chịu lực. Trong công tác lập biện pháp thi công tầng hầm việc thiết kế tính toán kingpost tại vị trí liên kết với cọc khoan nhồi là quan trọng, quyết định sự ổn định, an toàn của công trình, giá thành xây dựng và phương án thi công kingpost.

Hình ảnh kết cấu thép dự án The Sun Tower được sản xuất tại nhà máy WorldSteel Group.

Kết cấu thép được vận chuyển ra công trường và chuẩn bị cho công tác lắp dựng.

Thi công lắp dựng kết cấu thép dự án The Sun Tower.

Phối cảnh dự án The Sun Tower.

The Sun Tower là một công trình rất quy mô Dự án có diện tích khoảng 0,6 ha, quy mô xây dựng gồm 5 tầng hầm và 55 tầng nổi. Tổng diện tích sàn xây dựng hơn 106.000m² tọa lạc tại đường Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM. Vị trí dự án nằm trong khu đô thị Ba Son và là vị trí đẹp nhất của khu đô thị này, kết nối với nhà ga Ba Son của tuyến metro Số 1. Tham gia dự án này, WorldSteel Group đảm nhận hạng mục sản xuất và ráp nối kingpost với khối lượng kết cấu thép lên đến 550 tấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *