Ứng dụng kết cấu thép trong nhà cao tầng

Xã hội ngày càng hiện đại hóa, nhu cầu về nhà ở của người dân ngày càng cao, các công trình nhà ở, chung cư, căn hộ, được mọc lên như nấm tại các trung tâm thành phố lớn và ngay tại các vùng quê, việc xây dựng những căn nhà cao tầng như vậy thì đòi hỏi cần phải có các cấu kiện chắc chắn, đảm bảo tính an toàn khi sinh sống, tiết kiệm không gian sử dụng.

Việc sử dụng các loại kết cấu bê tông cốt thép thông thường đã không còn đáp ứng được các yêu cầu đó, thay vào đó là sử dụng các kết cấu thép được cán nóng hoặc tổ hợp thép hình kết hợp với bê tông, tạo ra các kết cấu vững chãi nhất cho công trình.

Kết cấu thép là một kết cấu có khả năng chịu được trọng lực cao, được thiết kế và cấu  tạo chủ yếu từ thép, theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các ngành xây dựng, đặc biệt tại các công trình có quy mô lớn như nhà thép, nhà tiền chế, trong đó phải kể tới việc ứng dụng sản phẩm kết cấu thép này trong việc xây dựng các công trình nhà cao tầng hiện nay.

Cùng chúng tôi điểm qua một số ưu điểm kêt cấu thép trong nhà cao tầng.

 Ưu điểm và ứng dụng của kết cấu thép trong xây dựng nhà cao tầng 

+ Có khả năng chịu lực và độ tin cậy cao trong các kết cấu, chịu được độ võng, không bị biến dạng, mang tới độ an toàn cho mọi công trình

+ Giúp tăng độ cứng ngang, tăng tính ổn định và nâng cao tính chịu lửa, khả năng chịu được sức gió và ảnh hưởng của động đất.

+ Do chiều cao của các nhà cao tầng thường khá cao, nhịp khung lớn, và nội lực trục dọc trong cột và mô men trong dầm lớn., nên việc sử dụng  các kết cấu thép hỗn hợp sẽ giúp giảm tiết diện của cột đáng kể, tăng diện tích sử dụng, chỉ chiếm khoảng 25 -30% diện tích so với sử dụng các loại cột có kết cấu truyền thống, từ đó giảm chi phí cho việc xây dựng các kết cấu móng nhà, nâng cao hiệu quả kinh tế.

+ Thi công nhanh chóng, dễ dàng, đơn giản, chi phí thi công công trình thấp, sớm đưa công trình đi vào sử dụng, giúp tăng thời gian quay vòng vốn, nâng cao hiệu quả thi công

+ Mang tới cho các công trình nhà cao tầng có vẻ đẹp thẩm mỹ, bằng việc sử dụng các loại xà gồ thép mạ kẽm nhúng nóng được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại, và nhiều loại vật liệu bê tông cao cấp khác, giúp tăng tính an toàn và hiệu quả của công trình.

Với chúng tôi,  WORLD STEEL nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà văn phòng. Chúng tôi, tự tin cam kết rằng sẽ mang lại cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ
Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất  Công ty Cổ phần Xây dựng WORLD STEEL

Văn phòng: 55 Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02862936666
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0916999959 SMS: 02862936666