Top 5 nhà xưởng kết cấu thép độc đáo nhất thế giới

Nhà xưởng công nghiệp được xây dựng phổ biến khắp thế giới và đặc biệt xây dựng từ kết cấu thép. Dưới đây là một số nhà xưởng trên thế giới được xây dựng độc đáo tạo nên vẻ đẹp riêng biệt không nhầm lẫn vào đâu.

Nhà máy Van Nelle, Hà Lan

Công trình đầu tiên trong danh sách về lịch sử kiến trúc. Được thiết kế 1925, nhà máy Van Nelle là một cụm các tòa nhà kết nối với nhau. Chúng cho ánh sáng tự nhiên chảy qua các ô cửa sổ tạo nên một vẻ đẹp rất đặc trưng.

Ngoài ra, các chuyên gia về xây dựng cho rằng công trình đã đi trước thời đại trong thiết kế kiến trúc và công năng. Nó cung cấp một lượng ánh sáng tự nhiên, điều này phản ánh mức độ quan tâm đến người lao động hiếm thấy vào đầu thế kỷ 20.

Ngay sau khi xây dựng, công trình này đã được mô tả như “bài thơ bằng thép và thủy tinh”.

Khi Rotterdam bị đánh bom trong thế chiến thứ II, Van Nelle đã sống sot, công trình đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2014.

Nhà xưởng trong suốt của Volkswagen, Đức

Nhà xưởng mang vẻ ngoài hào nhoáng, phần lớn các cấu kiện được làm bằng thủy tinh, cho phép người tham quan hoặc người qua đường thấy một vài hình ảnh sản xuất.

Ngoài ra, tên nhà xưởng cũng còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự minh bạch của Công ty trong quá trình sản xuất.

Nhà xưởng Green House, Mỹ

Green House cái tên mang lại một cảnh quan tự nhiên. Theo kiến trúc sư, nhà xưởng được thiết kế để trực quan và vật thể được tích hợp trên mặt bằng, có nghĩa tòa nhà có sự hòa hợp với phong cảnh tự nhiên.

Điều nổi bật ở đây chính là nét thiết kế theo dạng con đường, chạy dọc theo chiều dài của nhà xưởng, kết nối các văn phòng lại với nhau, tạo nên một hệ thống công nghiệp đơn giản.

Nhà máy xây dựng năng lượng mặt trời Rioglass, Tây Ban Nha

Với công trình độc đáo này, ta có thể cảm nhận được nét riêng, tạo cảm giác bình đẳng. Với vị trí tuyệt vời của Rioglass, nơi mà màu sắc bắt đầu thay đổi theo những cách tuyệt vời, thiết kế đã tạo nên một nhà máy phản ánh sự xung đột rực rỡ này.

Trung tâm công nghệ Mc Laren, Anh

Với vị trí tọa lạc bên bờ hồ, tạo nên một bề ngoài của Mc Laren uốn cong hình chữ S. Chiều cao của nhà máy được hạn chế có mục đích. Hạn chế chiều cao để giảm thiểu ảnh hưởng trực quan của kết cấu đến cảnh quan xung quanh.

Điều này khiến người qua đường có thể thấy được cây cối trên đỉnh của công trình. Nguyên thiết kế ban đầu là một văn phòng khép kín, sau đó công trình được xây dựng với kích thước gấp đôi thiết kế ban đầu để thêm một khoảng không gian cho sản xuất ô tô. Thiết kế to lớn đến mức độ có thể chứa 9 chiếc Boeing 747.

Xem thêmXây dựng kết cấu thép – Xu hướng mới trong xây dựng

 

02862936666
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0916999959 SMS: 02862936666