Tìm hiểu về mái nhà xưởng công nghiệp

Mái nhà xưởng là bộ phận cấu tạo bên trên cùng của nhà xưởng. Nhiệm vụ của mái chính là bảo vệ nhà xưởng khỏi bị ảnh hưởng đến khí hậu thời tiết, mưa, nắng… Đồng thời mái cũng có tác dụng cách nhiệt, chống thấm và tăng thêm độ ổn định của tưởng nhà xưởng.

Các bộ phận của mái 

Mái có 2 bộ phận chính: Kết cấu mang lực và lớp lực. Ngoài ra, dưới mái thường được thiết kế thêm trần treo tạo nên hầm mái

Đối với mái dốc, kết cấu mang lực vì kéo, xà gồ, cầu phong. Đối với nhà mái bằng, kết cấu mang lực mái thường là dầm hoặc các tấm penen đúc sẵn. Các cấu kiện này chủ yếu chịu tải trọng bản thân và tải trọng tác dộng trên mái.

Lớp lợp có thể là tấm fibro xi măng, tấm bê tông, tấm giấy dầu… có tác dụng chính là để chống lại sự thấm, dột của nước mưa.

Phân loại mái nhà xưởng

Hình dáng của mái chủ yếu quyết định bới vật liệu làm mái, hình thức kết cấu, hoàn cảnh thiên nhiên, mặt bằng kiến trúc, kỹ thuật thi công và một số điều kiện khác.

Mái có ảnh hưởng rất lớn đến hình thức bên ngoài của nhà xưởng. Do đó việc lựa chọn hình thức mái không chỉ xuất phát từ yêu cầu mặt đứng của nhà xưởng, đồng thời còn phải nghiên cứu đảm bảo sự hợp lý về mặt kết cấu và kinh tế.

Dựa vào kết cấu mái nhà xưởng được chia làm 2 loại

Mái hệ thống kết cấu phẳng như vì kèo, dầm khung, cuốn… làm kết cấu mang lực chính, bên trên gác các kết cấu giá đỡ và tấm lợp

 

Mái hệ thống kết cấu không gian như vỏ mỏng, mái cupon, vòm, vì kèo không gian, bản gấp nếp.

 

Độ dốc của mái 

Để thoát nước mưa dễ dàng, mái nhà xưởng cần phải có độ dốc nhất định. Độ dốc mái phụ thuộc vào vật liệu lợp và cấu tạo

mái. Ngoài ra các điều kiện khí hậu, hình thức kết cấu truyền thống tập quán và nghệ thuật tạo hình thẩm mỹ cũng ảnh hưởng đến độ dốc của mái.

WORLD STEEL – Công ty chuyên cung cấp kết cấu thép và xây dựng nhà xưởng hơn 15 năm kinh nghiệm. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng sản phẩm, công trình vũng chắc, chất lượng tốt nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG WORLD STEEL

VĂN PHÒNG: 55 Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. HCM

NHÀ MÁY: Lô Q9 – 10 – 15 – 16 Đường số 7, KCN Hải Sơn Mở Rộng (GĐ 3 + 4) Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02862936666
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0916999959 SMS: 02862936666