Tìm hiểu về cách tăng tuổi thọ nhà thép tiền chế

Trong tất cả mọi thứ đều cần xác định được tuổi thọ, nhưng để tính chính xác rất khó, kể cả trong ngành xây dựng, để biết được tuổi thọ của công trình là điều không dễ dàng.

Vòng đời 1 dự án nhà khung thép được bắt đầu bằng việc thiết kế, chế tạo, lắp đặt , vận hành sử dụng và kết thúc bằng nâng cấp hoặc phá bỏ.

Thực tế, thường mặc định tuổi thọ các công trình đặc biệt (như Lăng Bác) là trên 100 năm, công trình bê tông cốt thép , nhà khung thép kiên cố là trên 70 năm, nhà xưởng công nghiệp vòng đời diễn ra từ 7 tới 10 năm .

Nhiều nhà thép cao tầng trên thế giới có tuổi thọ hàng thập kỷ như:

Empire State Building new York

Công trình Empire State Building new York được xây dựng năm 1931 với 102 tầng cao 381m.

Aon Centre Chicago

Công trình ra đời năm 1973 với 83 tầng cao 346m

Williams Tower

Dựng năm 1973 với 108 tầng cao 442m

Vậy, nhà khung thép là gì? Cách để tăng tuổi tho nhà khung thép?

Kỹ thuật sản xuất:

Chế tạo kết cấu thép chưa bao giờ thuận lợi như thời điểm hiện nay, vô vàn máy móc tiên tiến như: hàn tự động, 3d, Robot, khoan 3D , hàn 3 trong một, đặc biệt việc vệ sinh bề mặt trước lúc sơn bằng hạt kim loại hay còn gọi là phụ bi. Kỹ thuật phụn bi khiến cho công đoạn rỉ sét của kết cấu chậm lại, hơn hết tuổi thọ kết cấu theo thời gian tăng lên 30%.

Làm sạch bằng phun bi

Dùng những hạt kim loại mang vận tốc cực lớn va chạm vào bề mặt nhằm loại bỏ bụi bẩn, gỉ sét , tạo bề mặt nhám cho kết cấu , nâng cao không gian tiếp xúc giữa kết cấu thép và hạt sơn. Gia công phun bi thường được sử dụng để chuẩn bị bề mặt cho sơn. Cách gia công này cho phép cải thiện lớp phủ mới trên lên nó trong sự so sánh tương quan với các cách khác (ví dụ, vào khoảng 3-4 lần so việc dùng cạo gỉ bằng bàn chải sắt… )

Tạo cho bề mặt hình dạng hình học cần dùng và tính chất bề mặt cần phải có (độ nhám cần thiết cho bám dính sơn);

Tăng độ bền cho lớp bề mặt, giảm ứng xuất dư từ những nguyên công trước;

Là biện pháp gia công tin cậy và kinh tế cho bề mặt bất kỳ và thậm chí mang hình dạng phức tạp (ít yêu cầu về đồ gá và tay nghề người thợ như các kỹ thuật gia công khác);

Là biện pháp gia công thân thiện môi trường.

Chỉ với những lưu ý đơn giản trong khâu sản xuất tuổi thọ công trình của bạn sẽ gia tăng đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02862936666
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0916999959 SMS: 02862936666