Tìm hiểu các loại gạch trong xây dựng nhà xưởng.

Trong công trình xây dựng nhà xưởng thì khâu xây dựng tường gạch là khâu vô cùng quan trọng, cần phải lựa chọn vật liệu sao cho đảm bảo chất lượng đề ra, phù hợp với mục đích của công trình.

Như chúng ta đã biết, nhà xưởng luôn xây dựng độ cao trên 1m, để tránh tình trạng va đập cũng như đảm bảo cho an toàn bên trong thì khâu lựa chọn gạch cho xây dựng  nhà là khâu rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn vật liệu phổ biến nhất trên thị trường đang sử dụng.

 

Gạch đất nung 

Gạch đất nung là loại gạch đỏ được làm từ đất sét và được nung qua nhiệt, sau đó đem phơi khô. Loại gạch này được sử dụng khá phổ biến trong các công trình xây dựng từ dân dụng tới công nghiệp.

Mặt khác, gạch đất nung cũng có những ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm: Gạch đất nung có khả năng chống thấm tốt và có độ bền cao.

Nhược điểm: Trong quá trình sản xuất, gạch thải ra rất nhiều khói bụi gây ảnh hưởng cũng như ô nhiễm môi trường.

Trên thị trường hiện nay có các loại gạch đất nung là gạch 2 lỗ, 4 lỗ và 6 lỗ.

Gạch 2 lỗ:

Kích thước tương tự như gạch đặc nhưng nó có 2 lỗ ở giữa, độ cứng cũng rất cao, khả năng chống thấm tốt, màu đỏ hồng hoặc đỏ gạch. Được dùng xây móng hoặc xây tường công trình.

Gạch 4 và 6 lỗ: 

Là dòng gạch đất nung dùng xây tường phổ biến nhất, nhiều nhất và kích thước cũng lớn nhất. Được tạo hình có 4 hoặc 6 lỗ thông tâm. Độ cứng tương đối cao, tuy nhiên khả năng chống thấm kém, chúng chỉ được dùng xây tường là chủ yếu, màu sắc cũng nhạt hơn 2 loại gạch trên.

Thêm vào đó còn có gạch đất nung đặc ruột: Là loại gạch không có lỗ ở trong, viên gạch nhỏ, có màu đỏ thẫm , độ cứng tốt nhất trong dòng gạch không nung, khả năng chống thấm cũng cao nhất. Chúng thường được dùng để xây tại những vị trí yêu cầu độ bền và độ chống thấm cao, như phần móng nhà chẳng hạn.

Gạch không nung

Có thể hiểu, gạch không nung là loại gạch không trải qua quá trình nung bằng nhiệt, nó được tạo ra bởi quá trình ép nén và tạo hình từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như xi măng, cát, đá, các hạt EPS… Về độ bền thì gạch không nung cũng tương đương với gạch đất nung.

Cũng như gạch đất nung, gạch này cũng có ưu điểm là bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguyên liệu.

Mặt hạn chế lớn nhất của loại gạch này đó là chưa phổ biến, nhà đầu tư vẫn còn e dè lựa chọn.

Gạch không nung gồm các loại: Gạch xỉ, gạch nhẹ chưng áp, gạch bê tông

Gạch xỉ

Gạch này được làm từ xỉ ép lại với nhau và đóng thành viên, thường sử dụng trong thời gian trước.

Gạch nhẹ chưng áp

Được làm từ bê tông nhẹ, có trọng lượng nhẹ, sản xuất bằng công nghệ chưng áp. Trọng lượng riêng từ 800 kg/m3 đến 1200 kg/m3. Gạch này rất nhẹ, xây nhanh, bảo vệ môi trường, khả năng chịu tải trọng tương đối lớn, cách âm cách nhiệt tốt, bề mặt nhẵn bóng, có tính thẩm mỹ cao.

Gạch bê tông

Gạch này có trọng lượng tương đối lớn, có độ sần sùi do được tạo ra từ xi măng, mạt đá và một số phụ gia khác, giá thành lại rẻ. Thường được sử dụng cho các công trình nhà xưởng, kho bãi…

Trên đây là 2 giải pháp giành cho các nhà đầu tư lựa chọn, xem xét phù hợp với công trình của mình. Dựa vào đó có thể tạo ra một công trình hoàn mỹ làm hài lòng quý khách hàng…

 

 

 

02862936666
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0916999959 SMS: 02862936666