Tầm quan trọng của kết cấu thép trong ngành xây dựng hiện nay

Với sự phát triển nhanh chóng kinh tế – xã hội trong những năm trở lại đây đều phát triển mọi mặt, trong đó có ngành xây dựng. Một trong những giải pháp mới cho ngành xây dựng hiện nay đó chính là nguyên vật liệu mới là kết cấu thép.

Kết cấu thép ngày nay được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng từ nhỏ đến lớn, từ nhà ở cho đến các tòa nhà cao tầng.

Nếu so sánh kết cấu thép với bê tông cốt thép thì kết cấu thép có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Vậy kết cấu thép có tầm quan trọng như thế nào trong cuộc sống hiện đại ngày nay? Hãy cùng WORLD STEEL đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 Phạm vi ứng dụng của kết cấu thép 

Hiện nay, các công trình từ kết cấu thép được ứng dụng vào trong rất nhiều công trình có thể kể đến như:

Sử dụng trong xây dựng nhà xưởng, khung nhà công nghiệp là toàn bộ bằng thép khi nhà cao, cầu trục nặng,…

Sử dụng trong xây dựng nhà nhịp lớn, là những loại nhà do yêu cầu sử dụng phải co nhịp khá lớn trên 30-40m, như nhà biễn diễn ca nhạc, nha thi đấu thể dục thể thao, nhà triển lãm, … dùng kết cấu thép là hợp lý nhất. Việc sử dụng kết cấu thép giúp làm giảm trọng lượng kết cấu chịu lực nhà nhịp lớn nhờ dùng thép cường độ cao.

 Sử dụng trong khung nhà nhiều tầng. Trên thực tế, khi nhà trên 20-30 tầng nội lực trong cột sẽ rất lớn. Yêu cầu độ cứng cao, dùng khung thép có lợi hơn khung bê tông cốt thép. Với các nhà siêu cao tầng thì kết cấu thép chịu lực chính là biện pháp duy nhất. Bên cạnh đó, loại kết cấu này có nhiều ưu điểm khi chịu lực và có khả năng chống cháy rất tốt.

 Các công trình giao thông như: Cầu đường bộ, cầu đường sắt,…

Sử dụng trong kết cấu tháp cao, như các loại cột điện, cột ăng ten vô tuyến,…Việc sử dụng kết cấu thép ở đây rất có lợi và tiện ích vì kết cấu thép nhẹ, dễ vận chuyển, thi công nhanh, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bên cạnh đó, kết cấu thép còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nữa trong đời sống xã hội bởi tính năng vượt trội, kết cấu thép chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những công trình xây dựng hiện nay. Có thể nói rằng, kết cấu thép có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người và nó còn là một giải pháp hữu hiệu trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Có thể nói rằng, kết cấu thép đã xâm nhập vào cuộc sống của con người như một điều hiển nhiên và đây là tính tất yếu của sự phát triển. Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm kết cấu thép uy tín và chất lượng nhất hiện nay,

WORLD STEEL luôn coi lợi ích và quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu và cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất và mang lại hiệu quả nhiều nhất cho quý khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG WORLD STEEL

VĂN PHÒNG: 55 Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. HCM

NHÀ MÁY: Lô Q9 – 10 – 15 – 16 Đường số 7, KCN Hải Sơn Mở Rộng (GĐ 3+4) Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02862936666
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0916999959 SMS: 02862936666