Sự lựa chọn của kết cấu thép trong dân dụng và trong công nghiệp

Công trình dân dụng

Nhắc đến kết cấu thép  chắc chắn các bạn sẽ nghĩ đến các công trình lớn như nhà xưởng, nhà công nghiệp. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thay đổi ý định khi thấy những công trình dân dụng đẹp dưới đây.

Các công trình kết cấu thép nhà cao tầng, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại… khắp nơi trên thế giới đều được làm từ kết cấu thép.

Tại Việt Nam, kết cấu thép cũng được ứng dụng rộng rãi không chỉ đáp ứng nhu cầu về chi phí mà còn về tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, kết cấu thép còn được ứng dụng vào các công trình nhà ở, làm nhà phố bằng kết cấu thép đã không còn xa lạ, không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn tiết kiệm chi phí. Đặc biệt là tăng không gian sống lên đến 20% so với ngôi nhà truyền thống được xây dựng bằng bê tông cốt thép thông thường.

Công trình công nghiệp

Hiện nay, hơn 90% các công trình công nghiệp sử dụng kết cấu thép thay thế bê tông cốt thép truyền thống. Công trình kết cấu thép cho phép chủ đầu tư mở rộng diện tích linh hoạt hơn do các thành phần cấu kiện thép là các cấu kiện rời kết nối với nhau. Điều đặc biệt của kết cấu thép khiến các chủ đầu tư hài lòng chính là  độ bền cao, và không tốn nhiều chi phí bảo dưỡng.

Ưu điểm

Giúp tiết kiệm chi phí

ứng dụng xây nhà kết cấu thép là bài toán kinh tế cực kỳ hiệu quả vì thi công bằng kết cấu thép không yêu cầu nặng nề về phần móng, vì thế chi phí phần móng cũng giảm được phần nào. Đồng thời thi công bằng kết cấu thép cũng tiết kiệm được nhân công. Do đó chi phí xây dựng nhà thép cùng giảm được 20-30% so với xây dựng nhà truyền thống bằng bê tông cốt thép.

Rút ngắn thời gian thi công

Thời gian thi công cũng rút ngắn được 1/3 thời gian thi công, vì các cấu kiện kết cấu thép được gia công sẵn tại nhà máy sau đó được vận chuyển đến công trường và lắp dựng nhanh chóng bằng bu lông liên kết. Nhà khung thép dân dụng có khả năng vượt nhịp lớn so với nhà bê tông cốt thép, thích hợp ứng dụng được nhiều công trình.

WORLD STEEL hơn 15 năm kinh nghiệm về xây dựng nhà thép tiền chế – cung cấp các cấu kiện thép. Mọi thắc mắc cần được giải đáp hoặc tư vấn thêm, khách hàng vui lòng gọi đến số hotline. Đội ngũ nhân viên WORLD STEEL luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG WORLD STEEL

VĂN PHÒNG: 55 Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. HCM

NHÀ MÁY: Lô Q9 – 10 – 15 – 16 Đường số 7, KCN Hải Sơn Mở Rộng (GĐ 3+4) Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02862936666
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0916999959 SMS: 02862936666