Quy trình vệ sinh sạch sẽ cho nhà xưởng

Việc để có một quy trình vệ sinh môi trường nhà xưởng là một việc rất qua trọng. Vì môi trường làm việc tốt có tính quyết định đến năng suất và chất lượng sản phẩm. Trong đó, nhà xưởng sạch sẽ, thoáng mát giúp cho công nhân có được sức khỏe tốt, từ đó hiệu suất công việc sẽ được nâng lên. Vì thế, quy trình vệ sinh nhà xưởng đạt chuẩn được thực hiện như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách vệ sinh sao cho đúng quy cách.

Vệ sinh công nghiệp nhà xưởng theo quy trình chuẩn cần đảm bảo tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Khảo sát hiện trạng nhà xưởng, lên kế hoạch vệ sinh tổng thể, liệt kê những trang thiết bị, hóa chất, vật dụng cần chuẩn bị cho công tác vệ sinh.

Bước 2: Tiến hành vận chuyển trang thiết bị máy móc vật dụng tới khu vực nhà xưởng cần làm vệ sinh.

Bước 3: Tiến hành làm vệ sinh bắt đầu dọn sạch từ phần rác thải thô. Tập kết phần rác này vào đúng nơi quy định.

Bước 4: Chuẩn bị hóa chất tẩy rửa phục vụ cho công tác vệ sinh nhà xưởng. Cần pha theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất

Bước 5: Tiến hành vệ sinh chi tiết theo quy tắc: “Từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài”. Trước tiên, cần vệ sinh hệ thống quạt thông gió, quạt trần, điều hòa, trần, vách xưởng, hệ thống khung xà, đèn chiếu sáng,…

Bước 6: Tiến hành làm vệ sinh máy móc, sàn nhà xưởng. Lưu ý khi làm vệ sinh sàn phải chú ý tới chất liệu sàn để đưa ra phương thức vệ sinh cho phù hợp và không làm hư hại tới chất liệu vốn có.

Bước 7: Kiểm tra lại nhà xưởng sau khi vệ sinh xong, kiểm tra hoạt động của các thiết bị máy móc trong xưởng. Công việc vệ sinh chỉ hoàn thành khi mọi ngõ ngách trong nhà xưởng sạch sẽ, máy móc, thiết bị hoạt động trơn tru.

Trên đây là quy trình vệ sinh chuẩn nhất cho nhà xưởng. Công việc này phải tiến hành thường xuyên để đảm bảo môi trường làm việc thoáng, sạch, để tạo ra môi trường hiệu quả.

Khi tiến hành vệ sinh phải có trang thiết bảo hộ, nhất là khi vệ sinh những khu vực như trần nhà, quạt thông gió, máy móc,… để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Việc vệ sinh phải được tiến hành thường xuyên theo định kỳ. Nếu việc vệ sinh gây khó khăn với nhân viên vệ sinh của công ty, các doanh nghiệp có thể tìm đến các dịch vụ vệ sinh cho nhà xưởng chuyên nghiệp.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thêm kiến thức về quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn để tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và hiệu quả đạt năng suất cao.

Công ty Cổ Phần Xây Dựng WORLD STEEL  chúng tôi với hơn 15 năm kinh nghiệm về xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà văn phòng luôn sẵn lòng phục vụ quý khách bất kể thời gian nào, địa điểm nào, quý khách chỉ cần gọi điện cho chúng tôi, mọi yêu cầu sẽ được thực hiện đảm bảo hài lòng 100%.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất

Công ty Cổ phần Xây dựng WORLD STEEL

Văn phòng: 55 Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Tư vấn nhà xưởngCửa cuốn – Sự lựa chọn cho hệ thống cửa nhà xưởng

02862936666
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0916999959 SMS: 02862936666