Những vấn đề lưu ý trong xây dựng nhà xưởng.

Hiện nay xã hội ngày càng hiện đại hóa, các doanh nghiệp tại Việt Nam đang và tiếp tục cơ hội vươn ra thế giới nhiều hơn, rộng mờ hơn trong việc chủ động và tăng cường đầu tư hệ thống vật chất, máy móc và các nguyên liệu cần thiết.

Đặc biệt, hiện nay sự đầu tư của nước ngoài vào nước ta bằng việc xây dựng những nhà máy, nhà xưởng, nhà kho… quy mô lớn. Vì thế, nhu cầu xây dựng nhà xưởng chất lượng đạt tiêu chuẩn đang ngày càng chú trọng và tăng cao.

Để đáp ứng được mục đích sử dụng nhà kho, nhà xưởng của doanh nghiệp và tuổi thọ sử dụng được kéo dài nhất thì kỹ thuật xây dựng nhà xưởng của nhà thầu rất đáng lưu ý. Cụ thể như sau:

 Kỹ thuật thi công lắp đặt bulông móng: 

Sự vững chắc của phần móng để giúp cho công trình chắc chắn và bền vững theo thời gian là điều quan trọng nhất trong mọi công trình xây dựng công nghiệp. Đặc biệt là kỹ thuật xây dựng nhà xưởng lắp bulong móng trong những công trình thiết kế nhà xưởng quy mô từ nhỏ đến vừa.

Để móng bulong đảm bảo đòi hỏi nhà thầu thi công phải có tiềm lực và có hệ thống máy móc hỗ trợ hiện đại cho quy trình đầu tiên này. Các thiết bị đảm bảo sự chính xác về góc vuông, mặt phẳng cũng như độ cao đòi hỏi phải có như: máu đo kinh vĩ, máy chiếu Laze là hoàn toàn không thể thiếu

 Kỹ thuật xây dựng phần khung nhà xưởng 

Trước tiên đó là kèo và cột nhà xưởng: có thể xây dựng từ giữa ra 2 đầu hồi hoặc triển khai từ 2 đầu hồi vào bên trong. Phần kèo cột là phần quan trọng để định hình được độ rộng của công trình cũng như độ chịu lực, độ bền của nhà xưởng nên kết cấu sắt đổ phải đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật đề ra trên bảng vẽ.

 

Kế đến đó là kỹ thuật hạ thanh kèo: Dựa vào kích thước nhà xưởng để lựa chọn máy cẩu cho phù hợp, tránh gây tình trạng kèo bị uốn cong trong quá trình vận chuyển.

 Kỹ thuật lắp mái tôn 

Mọi công đoạn đều quan trọng nên việc lắp mái tôn cũng đòi hỏi sự cẩn thận. Cần phải lấy dấu từng tấm để đảm bảo rằng tất cả các điểm nối gối lên nhau phải luôn nằm trên 1 đường thẳng và vuông góc với thanh xà gồ. Có như vậy mới vừa đảm bảo được cả yếu tố kỹ thuật cũng như yếu tố thẫm mỹ cho công trình.

Trên là 3 điều lưu ý trong xây dựng nhà xưởng đáng lưu ý nhất, ngoài ra còn có rất nhiều kỹ thuật phải đảm bảo chính xác cao trong quá trình thi công.

Nếu bạn muốn công trình xây dựng của mình đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và cả yếu tố thẫm mỹ thì hãy liên hệ ngay đến WORLD STEEL chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất

Công ty Cổ phần Xây dựng WORLD STEEL

Văn phòng: 55 Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02862936666
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0916999959 SMS: 02862936666