Nhà thép tiền chế, có những ưu điểm vượt bậc nào?

Trong cuộc cách mạng của ngành xây dựng, nhà thép tiền chế luôn sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn so với nhà thép truyền thống như chi phí thấp, chịu lực tốt, thi công nhanh.. Ngoài những ưu điểm vượt trội vốn có của nhà thép tiền chế thì khung nhà thép cũng được sản xuất rất nhanh giúp vận chuyển và lắp dựng công trình được đảm bảo đúng tiến độ. Hãy phân tích xem ưu điểm của loại hình xây dựng này.

Ưu điểm của khung nhà thép tiền chế:

Trong ưu điểm của nhà thép tiền chế, có rất nhiều ưu điểm và nó khắc phục hầu hết được những nhược điểm cũng như các điều kiện mà khung bê tông cốt thép không thể có được, dưới đây là một số ưu điểm của khung nhà thép tiền chế:

Tối ưu khả năng chịu lực của cấu kiện: Khung thép tiền chế được tính toán rất kỹ và hầu hết đều đạt tiêu chuẩn. Những bộ phận chịu lực ít được giảm thép đến tối đa làm cho khung nhẹ hơn và tiết kiệm vật liệu một cách triệt để.
Thi công công trình với quy mô lớn: Khung thép tiền chế có thể được sử dụng với công trình có chiều cao tới 30m (tính đến mép dưới mái) cho nhà có chiều rộng tới 60m. Việc sử dụng cho các công trình với quy mô lớn sẽ tiết kiệm rất nhiều so với sử dụng khung bê tông cốt thép
– Khung thép tiền chế khả năng vượt những nhịp lớn: Có thể vượt nhịp tối đa 90m với khung loại 1 nhịp và tối đa 70m với mỗi modul trong nhịp – với số module lên tới 4 (tổng cộng 280m). Điều mà khung bê tông cốt thép không thể làm được hoặc có làm được thì cũng cực kỳ khó khăn.
– Thi công nhanh: Việc chế tạo các chi tiết kết cấu sẵn tại nhà xưởng và chỉ đem lắp ghép sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình. Giảm thiểu các ảnh hưởng của thời tiết lên quá trình xây dựng.
– Tiết kiệm chi phí: Thực ra giá thành của khung nhà thép tiền chế rất đắt nhưng lại tiết kiệm được chi phí do giảm thiểu thời gian thi công, nhanh chóng đưa công trình vào hoạt động. Giảm chi phí nhân công xây dựng và quản lý dự án… vì thế tiết kiệm rất lớn chi phí cho dự án.
Ngoài ra, nếu so sánh giữa nhà thép tiền chế và nhà thép truyền thống thì nhà thép tiền chế có sự vượt bậc đáng kể như: Giá cả, thời gian bàn giao; Nghiệm thu, bảo trì; Chi phí vận hành; Khả năng điều hòa nhiệt độ; Khả năng mở rộng, nâng cấp; Độ an toàn, vai trò và trách nhiệm; Nền móng; Phụ kiện.

 

02862936666
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0916999959 SMS: 02862936666