Một số nguyên nhân – Biện pháp chống thấm

Chống thấm cho nhà xưởng là một việc rất quan trọng trong nhà xưởng cũng như nhà tiền chế… nó là một công việc có tầm quan trọng và cần được quan tâm một cách đúng mức. Bởi, tình trạng thấm dột xảy ra thì sẽ ảnh hưởng đến nhà xưởng cũng như mất đi vẻ thẩm mỹ. Vì thế, chống thấm là một điều vô cùng cần thiết. Vậy, chống thấm như thế nào và cách chống thống ra sao, xin mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Các nguyên nhân dẫn đến nhà xưởng – nhà tiền chế bị thấm.


Có 3 nguyên do

Thứ nhất: Tường nhà xưởng được xây dựng với dạng tường. Nếu sơn lót không kỹ, trời mưa to, mưa lâu sẽ bị ngấm từ đó dễ dàng bị thấm và bong tróc sơn.

Cách khắc phục: Sủi lớp ngoài ra hết sau đó chét lại và quan trọng là phủ lớp chống thấm dạng keo thật kỹ rồi sơn lại sơn màu theo ý bạn.

Thứ hai: Hiện tượng bị nứt, hở các vết nối giữa cột và tường hoặc ở các góc cạnh trên tường, khi mưa gió nước sẽ theo các đường nứt này ngấm vào bên trong và lan ra trên diện rộng.

Cách khắc phục: Đục hở rộng và sâu hơn các đường nứt rồi bơm keo chống thấm hay dung dịch chống thấm để thấm và len lỏi sâu vào trong vết nứt sẽ giúp cho việc chống thấm hiệu quả rất nhiều.

Thứ ba: Khu vực tường bị ẩm, ướt lâu ngày dễ dàng bị thấm

Cách khắc phục: Cần phải làm cho khu vực đó thông thoáng, khô ráo.

Để tránh tình trạng thấm diễn ra, cần phải có giải pháp chống thấm dột phù hợp với những hạng mục diện rộng tại các vị trí nhà xưởng như sàn nhà, mái tôn… Lựa chọn vật liệu có khả năng chống thấm tốt, đặc biệt yêu cầu độ bền cao, chịu được lực va chạm và trước các loại chất hóa học, tuổi thọ cao.

Trên thị trường, hiện có rất nhiều loại vật liệu chống thấm từ những vật liệu trong nước sản xuất đến những vật liệu được nhập khẩu từ nước ngoài.
Cần phải lựa chọn các vật liệu có khả năng chống thấm tốt và tất nhiên độ bền cao chịu được lực va đập cũng như trước các hóa chất,  đặc biệt tuổi thọ cao đảm bảo công trình luôn vững trãi bền với thời gian.

02862936666
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0916999959 SMS: 02862936666