Một số kiểu khung trong nhà thép tiền chế

Hiện nay, xã hội hóa hiện đại hóa, chúng ta có thể gặp các nhà thép tiền chế ở bất cứ đâu. Đó là một tòa nhà cao ốc, hoặc một tòa nhà trọc chời, nhà xưởng, khách sạn, quán cà phê…

Với sự linh động đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, xây dựng nên những công trình mang tầm vóc chất lượng, các công trình có thể cao đến 40, 50 tầng để đáp ứng cũng như đem đến một hiện đại mới, một tầm nhìn mới cho xã hội. Để có được những tòa nhà ấy cần phải có những khung thép khác nhau.

Vậy, các kiểu khung trong nhà thép tiền chế gồm những loai?

Theo như được hiểu, nhà thép tiền chếđược cấu tạo từ nhiều bộ phận, các bộ phận được lắp, ghép với nhau theo một cơ cấu hợp lý, xây dựng nên một công trình hoàn chỉnh từ móng cho đến mái lợp. Công trình được xây dựng theo góc độ bên ngoài nhìn vào hoặc bên trong nhìn ra có thể thấy nó có dạng hình khối như khối hình chóp ở trên mái, khối hình vuông, hình chữ nhật cho khung, tường, móng…

Với xã hội hiện đại ta có thể thấy sự đa dạng về loại hình như một tầng, hai tầng, một nhịp, hai nhịp, một mái, hai mái và kết cấu thép cũng vậy, có rất nhiều khung đa dạng như:

Khung một nhịp: Là khung chỉ có hai thanh hai đầu kéo dài cả công trình, không có thanh chống ở trung tâm, độ rộng không quá lớn, chỉ khoảng 50m, 60m. Loại khung này thường được áp dụng để xây nhà xưởng bởi nhà xưởng, không gian rộng, dễ dàng vận chuyển, đi lại để có thể tận dụng được hết tác dụng của công trình.

Khung nhiều nhịp: Có thể có nhiều loại như có một, hai hoặc ba cột chống ở bên trong, chia đều công trình ra tùy theo số lượng các cột chống bên trong, kích cỡ của mỗi phần có thể từ 15m đến 30m. Loại khung này thường được áp dụng cho các khách sạn, nhà hàng bởi các công trình này phân thành nhiều tầng, nhiều phòng, nhiều ngăn phục vụ cho các khách hàng.

Khung mái dốc: Là kiểu trong một công trình nhưng lại có nhiều loại mái khác nhau, được xếp chồng, xen kẽ lên nhau. Mỗi phần mái có thể dài 30m đến 40m. Loại khung này thường được áp dụng với các công trình dân dụng như nhà ở, biệt thự…nó không chỉ tạo sự kiên cố mà còn thỏa mãn thẩm mĩ, sở thích của người dùng.

Tùy theo công trình mà bạn lựa chọn khung sao cho phù hợp. Nếu phù hợp sẽ giúp cho quá trình xây dựng công trình nhanh, tận dụng triệt để không gian, phân bổ hợp lý các mặt hàng hoặc những công việc khác, phát huy hết tác dụng của công trình mà bạn muốn.

Công ty Cổ Phần Xây Dựng WORLD STEEL  chúng tôi với hơn 15 năm kinh nghiệm về xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà văn phòng luôn sẵn lòng phục vụ quý khách bất kể thời gian nào, địa điểm nào, quý khách chỉ cần gọi điện cho chúng tôi, mọi yêu cầu sẽ được thực hiện đảm bảo hài lòng 100%.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất

Công ty Cổ phần Xây dựng WORLD STEEL

Văn phòng: 55 Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

02862936666
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0916999959 SMS: 02862936666