Lớp phủ mạ kẽm – Giải pháp tối ưu chống ăn mòn cho nhà thép

Các công trình nhà thép hầu như  kết cấu thép chiếm số lượng khá cao. Việc bảo vệ thép tránh bị ăn mòn là điều cần thiết nhất.

Dưới tác động của môi trường, kim loại bị xâm thực, bị ăn mòn trong không khí, đất hay trong vùng bị ngập nước làm tuổi thọ của công trình xuống cấp. Lớp rỉ không đồng đều, hình thành các loại rỉ nghiêm trọng như rỉ lỗ, rỉ điểm làm ảnh hưởng đến khả năng chịu tải của kết cấu.

Nếu các kết cấu bê tông cốt thép bị hỏng nặng do bị ăn mòn, gây trương nở, tăng thể tích bên trong, mất liên kết giữa kết cấu thép làm giảm khả năng chịu tải và tuổi thọ của công trình. Vì thế, các biện pháp bảo vệ chống ăn mòn rất được chú ý và coi trọng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp chống ăn mòn kim loại, nhưng phương pháp được sử dụng nhiều nhất để bảo vệ trước các tác nhân thì đó chính là phương pháp mạ kẽm.

Vậy, phương pháp mạ kẽm là như thế nào?

Hơn một thế kỷ qua, kẽm đã được chứng minh là lớp bảo vệ chống rỉ sét và ăn mòn rất hiệu quả cho kim loại. Ngày nay, kẽm được sử dụng ở mọi nơi trên thế giới dùng để bảo vệ kim loại như mạ điện phân, mạ nhúng nóng hay phun kẽm.

Mạ kẽm  là phủ lên bề mặt kim loại một lớp kẽm lỏng tương tự như sơn ở nhiệt độ môi trường bình thường, bằng cách dùng áp lực khí nén thổi dung dịch kẽm lỏng thành chùm các hạt kẽm bắn vào bề mặt kim loại đã vệ sinh sạch bề mặt.

Trong dung dịch kẽm có chất gắn liên kết cùng các phụ gia giúp cho kẽm bám chặt vào bề mặt kim loại và khô cứng trong vài giờ, tương tự như các loại sơn truyền thống. Lớp phủ kẽm sau khi khô có hai chức năng bảo vệ:

Thứ nhất là chức năng bảo vệ thụ động (passive protection) với lớp màng chắn bảo vệ kim loại như các loại sơn truyền thống;

Chức năng thứ hai là bảo vệ chủ động (active protection) tức chức năng chống ăn mòn catốt (Cathodic protection), chức năng này có ở lớp phủ bảo vệ bằng mạ kẽm nhúng nóng (hot-dip galvanizing).Dung dịch giàu kẽm trên 92% Zn là một hỗn hợp dẫn điện rất tốt sau khi khô, do đó cho phép dòng điện chạy liên tục về mọi hướng trên lớp mạ. Đây là điều kiện tiên quyết để lớp phủ có chức năng chống ăn mòn tốt.

Sơn phủ mạ kẽm thật sự là một giải pháp tối ưu nhất về mặt kỹ thuật và kinh tế vì lớp mạ kẽm mới sẽ liên kết phân tử với lớp mạ kẽm hiện hữu, duy trì chức năng chống ăn mòn tốt. Ngoài ra, phương pháp này cho phép thi công dễ dàng tại công trường với cách phun, quét hay lăn như các loại sơn truyền thống khác.

Công ty Cổ Phần Xây Dựng WORLD STEEL  chúng tôi với hơn 15 năm kinh nghiệm về xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà văn phòng luôn sẵn lòng phục vụ quý khách bất kể thời gian nào, địa điểm nào, quý khách chỉ cần gọi điện cho chúng tôi, mọi yêu cầu sẽ được thực hiện đảm bảo hài lòng 100%.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất

Công ty Cổ phần Xây dựng WORLD STEEL

Văn phòng: 55 Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

 

 

 

02862936666
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0916999959 SMS: 02862936666