Giải pháp xanh khi xây dựng nhà xưởng

Với mục đích bảo vệ môi trường và làm tăng tính hiệu quả trong hoạt động sản xuất. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị doanh nghiệp đã áp dụng các giải pháp xanh khi xây dựng nhà xưởng. Và trong tương lai, những giải pháp này sẽ ngày càng được nhân rộng hơn ở tất cả các đơn vị doanh nghiệp sản xuất.

Vật liệu xây tường thông minh

Phần lớn hiện nay các doanh nghiệp vẫn xây phần tường nhà xưởng bằng vật liệu gạch nung truyền thống. Cần phải thay thế gạch để tránh tình trạng thải ra môi trường một lượng CO2, cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường xung quanh khi tạo ra một viên gạch truyền thống.

Vì thế, ta có 2 biện pháp để giải quyết vấn để này đó chính là gạch không nung và tấm panel.

Gạch không nung: là loại gạch được đóng rắn thành hình khối nhất định mà không trải qua các quá trình gia nhiệt hay từ các nguồn năng lượng khác, vẫn đạt chỉ số vật lý cao như gạch nung , nhờ đó mà không tạo ra bất kì các loại khí hay chất thải nào.

Tấm panel : Là những tấm bê tông được đúc sẵn , có độ bền cao, được sản xuất trên công nghệ hiện đại, với độ chắc chắn, bền bỉ , chống chịu các tác nhân hoá học cũng như vi sinh.

Sử dụng tấm lợp Polycarbonate

Tấm lợp lấy sáng quận 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 TPHCM

Tấm lợp Polycarbonate không chỉ giúp tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, còn có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy, chống tia UV từ mặt trời tốt, trọng lượng nhẹ, độ bền cao, có thể chịu va đập lớn gấp 280 lần so với vật liệu kính thông thường.

Để tiết kiệm năng lượng điện năng tiêu thụ cho việc chiếu sáng trong quá trình sản xuất, người ta đã sử dụng tấm lợp Polycarbonate vào các công trình nhà xưởng công nghiệp và thu được hiệu quả to lớn.

Vật liệu ốp lát tái chế

Như chúng ta đã biết, các nhà xưởng khi xây dựng, nền nhà chủ yếu là gạch men, bê tông,…những loại vật liệu này tương đối phổ biến, tuy nhiên để bảo vệ môi trường ta cần phải có một cách giải quyết để thay thế gạch men, bê tông, nhằm bảo vệ môi trường cũng như tiết kiệm được chi phí.

Các loại vật liệu ốp lát tái chế khi được sử dụng là một cách thông minh nhất cho công trình nhà xưởng. Được sản xuất từ các nguyên liệu gạch vụn sinh ra trong quá trình sản xuất  nhờ các công nghệ hiện đại ngày nay , cho ra các sản phẩm với kích thước tương tự hoặc to hơn so với gạch ốp lát thông thường , tuỳ yêu cầu, chúng vẫn đạt được các yếu tố bền bỉ, chắc chắn, nhẹ và thẩm mỹ. Điều quan trọng nhất của loại vật liệu này là nó là một giải pháp xanh, không gây ô nhiễm trong quá trình sản xuất, mà còn giúp dọn dẹp sạch nơi thi công của các công trình khác, thân thiện với môi trường.

Ba giải pháp xanh phía trên có thể áp dụng cho một công trình xây dựng nhà xưởng từ dưới móng lên mái, và ý nghĩa của chúng trong tương lai là rất lớn , khi mà các vấn đề về môi trường ngày càng gia tăng. Vì thế, ta hãy chọn giải pháp thân thiện với môi trường, vì một tương lai xanh, sạch, đẹp.

 

02862936666
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0916999959 SMS: 02862936666