Cấu tạo về nhà thép tiền chế

Những thông tin cơ bản về nhà thép tiền chế là điều cần thiết cho những ai khi muốn xây dựng một công trình về nhà thép. Để hiểu rõ hơn về cấu tạo nhà thép và những thông số cơ bản khi xây dựng công trình bằng thép tiền chếra sao, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Trong quá trình xây dựng, cấu tạo nhà thép được chia làm 3 phần chính:

– Khung nhà thép tiền chế chính (gồm cột và kèo), các cấu kiện tổ hợp tiết diện I, bề cao của tiết diện không đổi hoặc vát.

– Xà gồ, thanh chống đỉnh tường và dầm tường: Đây là kết cấu thứ yếu của công trình nhà thép tiền chế, gồm các thanh thép nhẹ hình chữ Z, chữ C hoặc các dầm bụng rỗng.

– Tấm thép tạo hình bằng cán (gồm tấm tường và tấm mái).

Những thành phần kết cấu chính yếu và thứ yếu được cắt, đục lỗ, khoan lỗ, hàn, tạo hình ở nhà máy sản xuất. Các thành phần cấu kiện sẽ được liên kết với nhau bằng bu lông. Sau khi sản xuất đồng bộ sẽ được đưa ra lắp dựng tại công trường.

Tại nơi sản xuất, các cấu kiện thép được đảm bảo chất lượng và sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, được kiểm tra trước khi xuất xưởng.

Ngoài ra, nhà thép tiền chế cũng có thể lắp cùng với các phụ kiện liên kết khác (sàn lửng, dầm cầu trục sàn phẳng trên mái, diềm mái, vách ngăn, đường đi trên cao,…).

Mặt khác, nhà thép tiền chế có thể cách nước tốt nhờ hệ thống mái mối đứng, diềm mái và các hệ thống thoát nước. Nhà thép tiền chế rất linh hoạt, vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng, tính kinh tế, tính thẩm mỹ và vẫn đảm bảo được độ bền vững.

Vì thế, hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng nhà ga, trung tâm mua sắm, nhà ở, nông trại, siêu thị, nhà kho…

02862936666
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0916999959 SMS: 02862936666