Các loại mái tôn trong xây dựng nhà xưởng

Hiện nay, xã hội đang ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Xã hội ngày càng đi lên, vì thế mà các nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp ngày càng phổ biến rộng rãi. Để có một nhà xưởng an toàn, đảm bảo đúng quy trình, ta cần phải theo bản vẽ thiết kế. Trong đó có một khâu quan trọng không kém đó là quy trình chọn mái tôn an toàn mà đảm bảo đúng yêu cầu. Vậy, mái tôn trong nhà xưởng là gì?

Mái tôn hay còn được gọi là tôn lợp, tấm lợp đây là loại vật liệu được sử dụng cho các công trình nhằm bảo vệ công trình khỏi các tác động của môi trường bên ngoài như mưa, gió.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều tấm lợp với nhiều màu sắc cũng như kiểu dáng để bạn lựa chọn cho công trình của mình.

Tuổi thọ của tấm lợp nhựa là từ 15 đến 30 năm, trong khi đó tấm lợp gỗ và mái tôn kim loại có thể kéo dài tới 30 đến 50 năm nếu bạn có ý định sử dụng công trình của mình lâu dài thì nên lựa chọn máy tôn kim loại hoặc bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể dùng tấm lợp nhựa.

Các loại mái tôn

Tôn 5 sóng:

Tôn sử dụng cho mái, có chiều cao sóng khá lớn nên có khả năng chống tràn nước rất tốt.

Tôn sóng vuông 7 sóng:

Tôn sử dụng cho vách ngăn nên có chiều cao sóng khá thấp

Tôn sóng vuông 9 sóng:

Đặc điểm của sống này là có chiều cao sóng thấp, số lượng sóng nhiều nhuyển thường sử dụng cho vách nó mang đến tính thẩm mỹ cho bề mặt công trình.

Tôn Kliplock:

Tôn này sử dụng cho mái, không sử dụng vít, có chiều cao sóng lớn có tác dụng chống dột cực tốt.

Tole seamlock:

Tôn sử dụng cho mái, không sử dụng vít, có chiều cao sóng lớn đến 84, chống đột nước mái tuyệt đối.

Tôn sáng:

Tôn này thường sử dụng cho các công trình nó cũng dùng cho mái, vách. Mục đích lấy sáng tốt, có độ trong suốt cao, chịu nhiệt, chịu được áp lực có thể nhìn xuyên thấu.

 

02862936666
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0916999959 SMS: 02862936666