Các hệ thống thông gió giúp nhà tiền chế thoải mái hơn

Nhà tiền chế thường rất kín, chất lượng không khí trong nhà có thể còn ô nhiễm nhiều hơn đáng kể so với chất lượng không khí ngoài trời. Bụi, chất gây dị ứng, lông thú vật nuôi, hóa chất gia dụng, bụi bặm từ các vật liệu như thảm và nhựa có thể gây ô nhiễm không gian sống trong nhà.

Một ngôi nhà trong sạch không chỉ đơn giản là niêm phong chống lại các yếu tố đó, mà nó cần lưu thông không khí một cách thường xuyên liên tục. Các hệ thống thông gió được tạo ra nhằm đưa không khí cũ ra ngoài và mang không khí sạch từ bên ngoài vào trong nhà.

Các nhà chuyên gia cho rằng một nửa lượng không khí trong nhà cần được đưa lưu thông ra bên ngoài mỗi giờ.

Các biện pháp thông gión dưới đây sẽ giúp nhà ở của bạn thoải mái hơn.

1.Hệ thống thông gió tự nhiên

Cách giúp nhà bạn có một bầu không khí tự nhiên đó chính là thường xuyên mở cửa ra vào và cửa sổ là một giải pháp đơn giản.

2. Hệ thống hút khí trong nhà

 

Thông thường trong ngôi nhà của chúng ta sẽ có quạt thông gió nhỏ, thường đặt trong phòng tắm, hoạt động liên tục để hút khí và độ ẩm cũ trong phòng. Đây được cho là phương pháp rẻ tiền và hữu dụng. Bởi lẻ, lượng áp suất âm nhỏ tạo ra trong nhà kéo không khí trong lành qua các vết nứt và lỗ không khí hoặc thông qua các cửa khí được đặt ở vị trí khác trong phòng.

3. Hệ thống cung cấp gió

Hệ thông này giúp đẩy gió từ ngoài vào, và mang không khí trong lành vào phòng, hoặc không khí được phân tán khắp nhà thông qua các ống dẫn khí.

Không khí cũ thoát ra qua các vết nứt và những nơi rò rỉ. Áp suất tạo ra bởi hệ thống này và dĩ nhiên các chất ô nhiễm khác cũng xâm nhập vào nhà. Nó có thể hút độ ẩm vào không gian tường và trần nhà.

4. Hệ thông thông gió cân bằng trong nhà ở

 

Một hệ thống cân bằng sử dụng quạt riêng biệt để hút không khí trong lành và đẩy không khí cũ ra ngoài. Nó kiểm soát nơi mang không khí trong lành vào nhà và nơi nó được chuyển giao trong nhà. Hơn nữa, nó còn thổi không khí cũ và ô nhiễm ra ngoài.

Bằng cách kết hợp một hệ thống ống khí, không khí trong lành có thể được chuyển đến các không gian được sử dụng nhiều nhất; chẳng hạn như phòng khách và phòng ngủ.

Tương tự, không khí trong nhà có thể bị cạn kiệt từ các khu vực trong nhà chứa nhiều độ ẩm hoặc chất gây ô nhiễm, chẳng hạn như phòng tắm, nhà bếp.

5. Hệ thống thông gió cân bằng với chức năng phục hồi nhiệt độ

 

Vào mùa đông hoặc mùa khô, nhiệt độ không khí sẽ thay đồi. Vì thế cần phải có một hệ thống thông gió cân bằng và phục hồi nhiệt độ.

Thêm bộ trao đổi nhiệt không khí (còn được gọi là máy phục hồi nhiệt hoặc HRV). Hệ thống này sẽ xác định được nhiệt độ của luồng không khí từ bên ngoài vào; sau đó điều chỉnh thông gió cho phù hợp một cách hiệu quả nhất.

Một chức năng khác của hệ thống này đó là điều chỉnh được lượng độ ẩm trong nhà.

 

Vậy thống thông gió nhà ở nào là tốt nhất? 

Thông gió cân bằng với chức năng phục hồi nhiệt độ được khuyến khích cho hầu hết các ngôi nhà. Ở vùng khí hậu lạnh, hệ thống thông gió cân bằng với thu hồi nhiệt được cho là tốt nhất vì nó có thể sử dụng được nguồn năng lượng hiệu quả; nhưng giá rất là mắc. Tuy nhiên, nếu nó nằm trong ngân sách của bạn, thì lựa chọn này là tốt nhất.

Công ty Cổ Phần Xây Dựng WORLD STEEL  chúng tôi với hơn 15 năm kinh nghiệm về xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà văn phòng luôn sẵn lòng phục vụ quý khách bất kể thời gian nào, địa điểm nào, quý khách chỉ cần gọi điện cho chúng tôi, mọi yêu cầu sẽ được thực hiện đảm bảo hài lòng 100%.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất

Công ty Cổ phần Xây dựng WORLD STEEL

Văn phòng: 55 Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02862936666
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0916999959 SMS: 02862936666