Các giải pháp chống nóng cho mái tôn

Nhà xưởng luôn trong tình trạng nhiệt độ rất cao, gây nóng, nhất là mùa hè oi bức khiến anh em công nhân làm việc với tình trạng nóng bức. Vì vậy, chống nóng mái tôn nhà xưởng,… luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hiện nay, các cách chống nóng cho nhà mái tôn phổ biến là: Sử dụng tấm cách nhiệt, xốp chống nóng, dùng các tấm lợp cách nhiệt, sơn cách nhiệt mái tôn… Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc các giải pháp chống nóng mái tôn hiệu quả nhất.

Tấm cách nhiệt mái tôn 

Tấm cách nhiệt mái tôn có tác dụng như một lớp cách nhiệt mái tôn. Tấm chống nóng mái tôn này có tác dụng hiệu quả, giúp căn nhà được mát mẻ, hạn chế nhiệt lượng hấp thụ từ mặt trời.

Tạo ra “bức tường” cản trở nhiệt lượng từ mặt trời tác động. Mặt khác, nó còn có tác dụng chống ồn, tiết kiệm điện năng hiệu quả. Chống nóng mái tôn bằng tấm cách nhiệt còn giúp bảo vệ sức khỏe, vì nó không chỉ giúp tránh nóng mà còn ngăn chặn tia UV tiếp xúc với đa hiệu quả.

Trên thị trường hiện nay có nhiều cơ sở, nhà sản xuất phân phối tấm cách nhiệt chống nóng. Mỗi loại lại có những ưu điểm sử dụng nhất định. Phổ biến nhất là xốp cách nhiệt chống nóng và tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn.

 Xốp cách nhiệt chống nóng mái tôn 

Xốp cách nhiệt chống nóng mái tôn hiện có nhiều loại khác nhau, mỗi loại được sản xuất với chất liệu và quy chuẩn khác nhau. Nhưng đều là một trong những cách làm mát nhà mái tôn được tin dùng.

Các loại xốp cách nhiệt chống nóng mái tôn phổ biến là:

– Xốp tráng bạc cách nhiệt

Tấm cách nhiệt loại này được sản xuất từ nhựa PE OPP. Chúng có cấu tạo gồm mút xốp PE và giấy bạc. Vật liệu này vừa có tác dụng cách nhiệt, vừa cách âm.

– Xốp chống nóng mái tôn XPS

Đây là loại xốp cách nhiệt có khả năng chống nóng tốt, khả năng chống cháy hiệu quả. Do đó, người ta thường sử dụng xốp XPS cho các dự án chống nóng mái tôn nhà xường.

– Xốp cách nhiệt bằng vật liệu EPS

Đây là mẫu xốp cách nhiệt chống nóng mái tôn giá rẻ, hiệu quả cao. Nó còn có ưu điểm là nhẹ, dễ thi công lắp đặt, có thể sử dụng rộng rãi cho các công trình.

– Bông thủy tinh cách nhiệt, bông khoáng

Đây là loại vật liệu cách nhiệt chống nóng có tác dụng cách âm, cách nhiệt. Đặc biệt, nó được sản xuất thành nhiều dạng như tấm, cuộn, thanh,… tạo đa dạng hơn sự lựa chọn cho các công trình.

+ Tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn

Sử dụng tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn là cách chống nóng mái tôn hiệu quả. Các tấm lợp mái tôn vừa đảm bảo cách nhiệt mái tôn vừa tạo tính thẩm mỹ.

Sơn chống nóng cho mái tôn 

Sơn chống nóng cho mái tôn hay còn gọi là sơn cách nhiệt mái tôn, có nhiều ưu điểm như: Đảm bảo tính thẩm mỹ, giá rẻ, làm mát nhà mái tôn nhanh chóng, hiệu quả. Dễ dàng trong thi công, kể cả với những khu vực có diện tích nhỏ. Ngoài ra, sơn cách nhiệt có khả năng kháng nước và kháng hóa chất.

Thông gió cho mái tôn 

Thông gió là cách chống nóng rất hiệu quả. Đây là biện pháp đơn giản, dễ làm và tiết kiệm chi phí.

Trên đây là những thông tin về các giải pháp chống nóng mái tôn cũng như một số gợi ý về vật liệu chống nóng mái tôn hiệu quả giúp các bạn hiểu và áp dụng đúng quy cách.

 

 

02862936666
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0916999959 SMS: 02862936666