Các giải pháp bảo vệ công trình nhà tiền chế hiệu quả.

Hiện nay, các công trình công nghiệp hầu hết đều lựa chọn giải pháp xây dựng nhà thép tiền chế. Đây là giải pháp vượt trội cũng như thế mạnh so với các công trình xây dựng khác.

Tuy nhiên, để công trình kết cấu, cũng như các bộ phận kết cấu thép được sử dụng lâu  ta cần có những biện pháp khắc phục các nhược điểm của nó. Do vậy, trong quá trình sản xuất và thi công ta cần có các biện pháp bảo vệ. Dưới đây là một số cách để bảo vệ kết cấu thép hiệu quả.

Chống oxy hóa và bảo vệ trước các tác nhân gây mòn.

 

Cách đơn giản và phổ biến nhất hiện nay đó chính là sử dụng lớp sơn để bảo vệ. Lớp sơn sẽ ngăn không cho các yếu tố gây ăn mòn tiếp xúc với kết cấu thép, nhờ vậy sẽ hạn chế được khả năng kết cấu thép bị ăn mòn.

Bảo vệ kết cấu trước tác dụng của nhiệt

Thép có nhiệt độ nóng chảy dao động từ 1.200 – 1.400 độ C, tuy nhiên khi nhiệt độ chỉ cần ở mức vài trăm độ C thì thép đã mất dần khả năng chịu lực. Do vậy cần có những giải pháp giúp hạn chế nhiệt tác động lên kết cấu thép. Những giải pháp được sử dụng bao gồm: Sơn chống cháy, phủ bọt chống cháy hoặc bọc kết cấu bằng vật liệu chuyên dụng.

Vệ sinh môi trường sản xuất

Vệ sinh môi trường sản xuất là bước quan trọng không kém, vì môi trường ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu thép, nếu môi trường quá ẩm thì sự ăn mòn các kết cấu sẽ diễn ra rất nhanh chóng do lượng hơi nước có trong không khí lớn sẽ đẩy nhanh sự ăn mòn kim loại. Vì thế ta cần phải lưu ý, thường xuyên vệ sinh sàn nhà lẫn kết cấu thép , các cột nơi gần nước, các vị trí tiếp xúc, lau chùi bụi bẩn ,…để hạn chế sự hư hại có thể diễn ra.

Hệ thống thông gió

 

 

Hệ thống thông gió luôn đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến kết cấu thép, hệ thống này sẽ giúp nhà xưởng thoáng mát hơn, giúp chống lại sự ăn mòn, hư hại đối với khung thép. Vì thế, khi xây dựng nhà xưởng cần bố trí những hệ thống thiết bị thông gió để cho không gian công trình và đẩy mạnh sự bay hơi nước hiệu quả hơn.

Với các biện pháp bảo vệ trên thì những công trình xây dựng sẽ không còn phải lo lắng trước những nhược điểm của nó mà ngược lại bằng những giải pháp này sẽ mang lại hiệu quả cũng như lợi ích cho doanh nghiệp.

 

 

02862936666
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0916999959 SMS: 02862936666