5 giải pháp cách âm hiệu quả cho nhà xưởng

Hiện nay, các nhà xưởng rất nhiều trên thị trường, bên cạnh đó các khu công nghiệp, phân khu nhà xưởng sản xuất và văn phòng điều hành được đặt rất gần nhau để thuận tiện cho việc quản lý. Tuy nhiên, nhà xưởng sản xuất thường tạo ra tiếng ồn lớn, gây ảnh hưởng tới các khu văn phòng làm việc. Để giảm thiểu tình trạng này, sau đây là 5 giải pháp cách âm hiệu quả cho nhà xưởng.

Cao su non

Cao su non là lớp cách âm trong cùng dùng cho cả trần, sàn nhà và tường của nhà xưởng. Được làm từ polyme có cấu trúc dạng lỗ, điểm nổi bật của vật liệu này là nó có khả năng chống ồn, chống rung, giảm chấn cho máy móc công nghiệp.

Bông thủy tinh

Bông thủy tinh thường ở các dạng tấm hoặc cuộn, trơn hay phủ nhôm, nhựa PVC,… tùy thuộc vào yêu cầu và cách thiết kế mà chủ đầu tư có thể chọn loại bông thủy tinh phù hợp. Được sử dụng trong rất nhiều loại công trình, từ xây nhà xưởng công nghiệp cho đến xây nhà ở dân dụng, ưu điểm vật liệu này là có khả năng hấp thụ và tản nhiệt, giúp giảm tiếng ồn một cách hiệu quả.

Bông khoáng

Bông khoáng được tạo nên từ việc nung chảy quặng khoáng đá – loại vật liệu có khả năng cách âm cách nhiệt tốt. Bông khoáng thường được sử dụng trong xây dựng các công trình nhà thép tiền chế chủ yếu dưới dạng tấm.

Xốp cách âm PE – OPP 

Chất liệu để tạo nên xốp cách âm là polyolefin với ưu điểm là cách âm và chống rung. Xốp cách âm được thiết kế với cấu trúc các ô nhỏ li ti được liên kết với nhau. Bên ngoài được bao phủ bởi một lớp xi mạ nhôm nguyên chất. Tấm xốp cách nhiệt PE OPP có khả năng ngăn được bức xạ nhiệt có thể tới 50% lượng nhiệt bức xạ vào trong nhà xưởng. Ngoài ra nó có thể chống ẩm và chống mốc.

Mút xốp ngày càng được ứng dụng đa dạng hơn nếu trước đây nó chỉ được ứng dụng vào nhà xưởng với mục đích chống nóng cho phần mái, cách âm nền nhà cũng như chống nóng. Ngày nay xốp cách âm được sử dụng để thiết kế công trình dân dụng.

Thạch cao 

Nhắc đến thạch cao ta không thể bỏ qua những ưu điểm nổi bật như: Cách âm, cách nhiệt, chống ẩm, chống cháy đặc biệt là thạch cao có tính thẩm mỹ. Đây là loại vật liệu rất đa năng, nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ công nghiệp cho đến dân dụng. Thành phần chính của thạch cao gồm canxi sulfat. Để tạo sự tiện lợi cho người sử dụng thì thách cao được thiết kế và sản xuất ở dạng tấm.

Đây chính là 5 giải pháp cách âm hiệu quả cho các công trình nhà xưởng công nghiệp mà bạn có thể tham khảo và ứng dụng cho công trình của mình, giúp cách âm hiệu quả một cách tốt nhất.

02862936666
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0916999959 SMS: 02862936666